Hệ thống giáo dục Nhật Bản

Discussion in 'Pháp Luật và Đời Sống' started by truyenthongvng, 29/10/15.

 1. truyenthongvng
  Offline

  truyenthongvng Member

  Bài viết:
  112
  "Thích" đã nhận:
  0

  Hệ thống giáo dục Nhật Bản

  Giáo dục phổ thông của Nhật Bản bao gồm: 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông. Tất cả là 12 năm. Các trường mà c sinh theo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hoặc tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm có khả năng vào học bao gồm 5 loại trường:

  + Trường kỹ thuật công nghiệp

  + Trường dạy nghề

  + Cao Đẳng

  + Đại Học

  + Cao học

  [​IMG]

  Các trường quốc lập, công lập và tư lập được phân chia rõ rệt:  - Ở Nhật Bản ngày 1 tháng 4 hàng năm là ngày nhập học bậc tiểu học khi các bé mẫu giáo tròn 6 tuổi.  - Một năm học của Nhật Bản sẽ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau.  - Bậc tiểu học là 6 năm, bậc trung học là 3 năm và thời gian hoàn thành xong 9 năm học là nghĩa vụ của mỗi công dân Nhật Bản.  - Nghĩa vụ này sẽ không áp dụng với người nước ngoài nhưng trẻ em nước ngoài vẫn có thể học ở trường tiểu học và trung học Công lập nếu có nguyện vọng.

  - Đối với 1 bộ phận khối tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học của trường Quốc lập thì để sẵn sàng cho thể chế nhận người nước ngoài hay các học sinh du học theo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản về nước thì hãy liên lạc cho Ủy ban nhân dân ở địa phương đó khi cần thiết.  - Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tuỳ thuộc vào nguyện vọng mà các em học tiếp lên đại học hay cao đẳng hay là đi làm.  - Ngoài các trường: tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, cao học quốc lập thì cũng có cả khối các trường do tỉnh lập, dân lập.  - Nếu khuyết tật hay vì sức khoẻ hạn chế mà không thể theo học các trường thông thường thì các trường học dạy nghề theo kiểu vừa học vừa làm cũng có.  - Nếu khuyết tật hay vì sức khoẻ hạn chế mà không thể theo học các trường thông thường thì có các trường đào tạo chuyên biệt.  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:


  CÔNG TY TNHH GIAO LƯU QUỐC TẾ MISAKI
  Văn phòng giao dịch tại Hà Nội

  Địa chỉ: 27N7B Khu ĐTM Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 04 3554 5160 Fax: 04 3554 5159

  Website: www.misaki.edu.vn / www.tuvanduhocnhatban.info

  Văn phòng giao dịch tại Bắc Ninh

  Địa chỉ: Số 5, Phố Vũ, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Vạn Phúc, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.

  Điện thoại: 043.554.5160 Hotline: 0967.401.703
  Email: misakicenter@gmail.com
   

Chia sẻ trang này